Làm bể lọc nước giếng khoan thế nào cho rẻ, bền và hiệu quả

Làm bể lọc nước giếng khoan nhiễm sắt phèn. Thiết kế bể lọc sắt cơ bản với hạt lọc feramic để cho ra nguồn nước trong sạch sắt.

Bể lọc là phương pháp lọc thẩm thấu được sử dụng nhiều trong các vùng quê bởi dễ xây dựng, dễ làm và dễ tìm mua các vật liệu.

Bạn cần chuẩn bị:

  1. Một thùng chứa vật liệu
  2. Các ống, van vòi
  3. Sỏi thạch anh
  4. cát thạch anh loại 1-2 mm
  5. than hoạt tính
  6. Feramic
  7. Bộ trộn khí hoặc hệ thống giàn mưa.

Đầu tiên bạn chọ vị trí để lắp đặt rồi lắp giàn mưa để nước tiếp xúc với không khí , bổ trợ cho quá trình lọc nước sắp diễn ra. Nếu vị trí nhỏ hep bạn sử dụng Ejector để trộn khí chú ý để nơi thoáng mát.
Bạn chuẩn bị thêm một ống dẫn nước sạch bằng cách sử dụng một ống PVC đục các lỗ nhỏ, rồi bịt một đầu lại

do vat lieu vao be loc sat

Bước 1 : Đặt Ống dẫn nước sạch vào thùng và đổ sỏi để phân tán nước.

Sỏi thạch anh. Lớp này chỉ có tác dụng ổn định vật liệu, phân tán nguồn nước để đi vào đường ống nước sạchmột cách tốt nhất. tránh cát bùn chảy ra vòi, làm tắc vòi. Có nhiều nơi không có sỏi nên dùng đá. Điều này là không nên, vì đá sẽ bị bào mòn, hòa vào nước. Tăng độ vôi hóa cho nước, nước sẽ bị nhiễm đá vôi. Điều này là rất nguy hiểm.

Lớp 2.

Là Cát thạch anh. Lớp này lọc sơ bộ các kim loại nặng đã kết tủa, phù du trong nước. Lớp này không nên rửa, mà nên được thay thế sau khoảng 3-5 tháng nếu nước bẩn. 1 năm hoặc hơn nếu nước khá sạch.

Khi thay thì chú ý: chờ nước trên bể lọc rút hết, nhẹ nhàng lấy hết lớp cát ra và cho cát mới vào, không nên làm xáo trộn các lớp vật liệu bên dưới.

Lớp 3.

Feramic lọc sắt, asen làm trong nước hoàn hảo. Đây là vật liệu lọc sắt và Asen chuyên dụng. Tuy nhiên độ dày của Feramic phảin tối thiểu là 30 Cm thì mới có tác dụng. Lớp cát trên cùng nếu được thay thường xuyên thì lớp cát Mangan này cũng khá bền, sau 3,4 năm mới phải thay.

Lớp 4.

Cát Thạch Anh. Lớp lọc chặn cuối cùng, loại bỏ gần như hoàn toàn kim loại nặng trong nước.

Lớp 5.

Lớp than hoạt tính. Có thể khử mùi, khử sắt và Asen. Than hoạt tính cũng có khả năng khử độc và một số vi khuẩn, virus.

Phía trên, sát với mép thành bể lọc, làm 1 ống thoát nước cách thành bể 5cm. Điều này rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng, nó giúp nước bẩn chưa lọc không bị tràn ra làm bẩn bể hoặc chảy xuống dưới vào bể nước sạch.

Trên đây là cách làm bể lọc nước giếng khoan nhiễm sắt phèn với các vật liệu: Cát, Feramic, than hoạt tính. Ngoài ra, có rất nhiều cách làm khác bạn có thể tham khảo thêm ở video sau:

Cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi hoặc inbox qua zalo số 0399.352.119. Rất vui được làm quen với các bạn.

Bạn có thể đăng ký kênh youtube để xem các video mới nhất của mình.

Fanpage: Vua lọc tổng Slanper

2 bình luận trong “Làm bể lọc nước giếng khoan thế nào cho rẻ, bền và hiệu quả

  1. Nguyễn ngọc lâm

    lọc kiểu này hay đấy, sẽ nghiên cứu để thay mangan bằng hạt feramic này. ở khu mình hay dùng bình anyf . sẽ mua vật liệu về thay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan