Slanper

BÁO GIÁ VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN CHO ĐẠI LÝ

Vật liệu lọc nước giếng khoan

“Không có vật liệu tốt nhất, chỉ có vật liệu phù hợp nhất” – Slanper.
Để lọc được nước giếng khoan hay bất cứ loại nước nào. Đầu tiên, bạn cần biết chính xác nhu cầu của bạn là gì? Bạn lọc nước sinh hoạt, uống trực tiếp hay sản xuất? Vấn đề này nếu là công ty lọc nước thì nên tìm hiểu rõ, phân tích, trao đổi với khách hàng cụ thể.
Sau khi xác định chính xác nhu cầu. Tiến hành phân tích nước đầu vào là nước giếng khoan xem chỉ số nào vượt tiêu chuẩn nước đầu ra thì xử lý chỉ số đó.
Thông thường nước giếng khoan thường nhiễm sắt, asen, mangan, canxi và amoni. Nhiễm sắt phèn là dễ thấy hơn cả. Nên đôi khi nói đến lọc nước giếng khoan thì người ta chỉ nghĩ là lọc sắt phèn mà thôi.

Cát thạch anh

Tại sao cát thạch anh lại được đưa lên TOP 1? Đơn giản là vì: Từ xa xưa, khi công nghệ chưa phát triển, người ta đã dùng cát thạch anh, cát vàng, cát đen để lọc nước. Thực tế là nó rất hiệu quả, nước đã trong và hết sắt, phèn. Cát thạch anh hiện nay được ưa chuộng vì nó có hàm lượng thạch anh cao, hạt cứng. Đặc biệt là cát thạch anh được nghiền từ đá thạch anh, hạt đều, đa diện, sạch nên mua về dùng ngay, không cần rửa.
Cát thạch anh đa số được dùng ở bể lọc hở, lọc thẩm thấu. Trong cột lọc áp lực thì cát thạch anh được dùng ít hơn, vì nó nặng, rửa ngược khó, không sạch và nhanh tắc cột lọc.
Nguyên lý lọc của cát thạch anh là: giữ lại cặn bẩn thô, to dạng bùn tại khe hẹp giữa các hạt cát, làm trong nước.

Cát Mangan

Cát mangan bản chất là loại hạt có kích thước nhỏ như cát, được nghiền từ quặng mangan tự nhiên, sau đó sàng, rửa, phân size, đóng bao.
Cát mangan lọc nước được đánh giá tốt hay xấu là dựa trên 3 tiêu chí chính.
Hàm lượng mangan
Hàm lượng mangan hay mangan dioxit thực tế có trong cát mangan càng cao thì cát mangan đó càng giá trị và đắt tiền. Quặng mangan ở Việt Nam thì hàm lượng MnO2 thường dưới 20%, cao nhất là ở Cao Bằng thì cũng dưới 30%. Quặng mangan cao cấp thường được tuyển để cung cấp cho nhà máy luyện thép.
Quặng mangan tốt thường được nhập khẩu Indonesia, Nam Phi, Ấn Độ. Hàm lượng mangan từ 15 đến 50%.
Chú ý: Trên thị trường hiện nay, 80% là thông tin trên bao bì ghi không đúng sự thật. Slanper đã phân tích độc lập 3 mẫu cát mangan trên thị trường. Bao bì ghi 20-40% nhưng thực tế chỉ được 10%.
mangan trên thị trường
Phân tích hàm lượng mangan dioxit trên thị trường
Như kết quả trên, thì hàm lượng Mangan trong cát mangan chỉ được 8 đến 10%. Các bạn có thể nhìn rõ, hạt quặng loại này thường có màu nâu vàng, bám đất và lẫn sỏi.
Đối với cát mangan loại tốt thì hàm lượng mangan thường trên 20%. Cát mangan loại này rất sạch, không lẫn đất. Hạt màu đen, sắc cạnh.
cát mangan lọc nước nhập khẩu
Phân tích hàm lượng mangan tốt
Ở bản phân tích này, Slanper phân tích hàm lượng mangan, nếu quy đổi ra hàm lượng MnO2 thì nó rơi vào 37%. Thực sự là rất cao, lọc nước rất tốt.
Độ cứng
Đối với bất kỳ vật liệu lọc nước nào, độ cứng là điều rất quan trọng. Độ cứng của cát mangan thì bạn có thể phân tích hoặc cảm nhận khi cầm hạt lọc trên tay. Hạt cứng sẽ sắc cạnh, hạt mềm thì cạnh không sắc và có thể bị đập vỡ dễ dàng.
Độ đồng nhất
Độ đồng nhất là độ tương đồng giữa các hạt, tỉ lệ hạt quá to, quá nhỏ hoặc bột thấp. Thông thường, cát mangan có các cỡ 0.6-1.2mm, 1-2mm, 2-4mm, 3-5mm. Tùy mục đích sử dụng sẽ chọn loại phù hợp.
Nguyên lý hoạt động: Cát mangan xúc tác bề mặt, giúp các kim loại như sắt, asen, mangan dạng ion hòa tan bị ô xi hóa nhanh chóng, tạo thành dạng bùn ô xít kết tủa. Loại bùn này sẽ được chính cát mangan giữ lại giống như cát thạch anh.
Đối với nước nhiễm sắt nặng, bạn nên dùng nhiều cấp lọc. Ở cấp đầu tiên, nên dùng cát mangan cỡ to 3-5mm để lọc bớt lượng lớn bùn sắt. Các cấp sau dùng cát mangan nhỏ hơn hoặc kết hợp các vật liệu lọc khác để lọc.

Feramic dạng gốm lọc sắt phèn

Feramic có thể coi là vua lọc phèn. Nó có khả năng xúc tác, ô xi hóa mạnh hơn cát mangan cao cấp. Nó có độ xốp rỗng cao nên có thể lọc và làm trong nước giống như than hoạt tính. Nó có ưu điểm hơn cát mangan là hạt nhẹ, sục rửa dễ dàng, không gây tắc cột.
Cách dùng Feramic thì đơn giản giống như các vật liệu khác.
Feramic cũng có 2 size cơ bản là 1-2 và 2-4mm. Tùy mục đích sử dụng, bạn chọn size phù hợp hoặc kết hợp với nhau để tăng hiệu quả.

Fimantec khử nước nhiễm mangan

Nước giếng khoan, thậm trí là nước máy cũng nhiễm mangan. Nước nhiễm mangan thì không thể lọc bằng cát thạch anh. Nước có thể nhìn vẫn trong, không mùi, nhưng thường có cặn đen bám ở đáy téc, sen vòi, thiết bị vệ sinh.
Cát mangan loại cao cấp cũng có khả năng lọc mangan nhưng thấp.
Nguyên lý hoạt động và cách dùng Fimantec.
Loại hạt này có dạng gốm và công nghệ phức tạp. Trước khi lọc cần được kích hoạt bằng Javen nồng độ 10%.
Ví dụ: Bạn dùng 30kg hạt Fimantec thì cần ngâm hạt trong 30 lít nước hòa 3 lít Javen. Ngâm trong khoảng 8 tiếng là được. Sau khi ngâm bạn có thể đổ cả Javen và hạt lọc vào cột, sau đó rửa ngược, rửa xuôi là hết mùi clo.

Than hoạt tính khử màu, mùi

Trong lọc nước giếng khoan thì than hoạt tính lại ít được nhắc đến. Bạn đừng nhầm than hoạt tính lọc nước với loại than phân chuột trên thị trường nhé. Loại đó Slanper không bao giờ dùng.
Than hoạt tính thường được biết đến với khả năng lọc màu, khử mùi. Nhưng nước giếng khoan nhiễm sắt phèn, mangan… sau khi dùng các vật liệu khác lọc sạch thì tự nhiên nó sẽ hết màu và mùi.
Tuy nhiên, để an toàn. Cuối chu trình lọc, chẳng hạn cột số 3 trong bộ 3 cột. Chúng ta có thể dùng than hoạt tính để loại bỏ hoàn toàn màu, mùi còn xót lại và giúp nước trong hơn.
Than hoạt tính ở đây nên dùng than hoạt tính cỡ nhỏ. Than hoạt tính anthracite, than hoạt tính gỗ hoặc than hoạt tính gáo dừa.
Đối với nước giếng khoan bị mùi hôi do hữu cơ, nhiễm khuẩn, H2S hoặc màu do lá cây thì cần dùng các loại than hoạt tính có chỉ số iodin cao trên 800 mg/g. Chi phí sẽ khá tốn kém khi xử lý nước loại này, do than hoạt tính kém bền và sẽ bị bão hòa nhanh do lượng tạp chất lớn.

Kết luận

Nước giếng khoan thường chứa nhiều kim loại nặng hòa tan như: Sắt, asen, mangan, silica và các chất hữu cơ. Tùy vào thực tế nguồn nước, chúng ta sẽ chọn được loại vật liệu phù hợp, cách phối vật liệu phù hợp.

Báo giá vật liệu lọc nước giếng khoan đại lý

  • Cát thạch anh lọc nước 35.000 Bao
  • Cát mangan loại thường 4.000.000 Tấn
  • Cát mangan cao cấp 9.000.000 Tấn
  • Feramic lọc sắt 24.000.000 Tấn
  • Fimantec lọc mangan 26.000.000 Tấn
  • Than hoạt tính gỗ 18.000.000 Tấn
  • Than hoạt tính gáo dừa 25.000.000 Tấn
  • Than hoạt tính Anthracite 16.000.000 Tấn

Thông tin liên hệ doanh nghiệp:

Nhà máy sản xuất vật liệu lọc nước Slanper

CÔNG TY CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ SLANPER
Cở sở Hà Nội: Liền kề 960, dịch vụ 22, KĐT Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội, Vietnam
Hotline:  0396.23.26.28 - 0397.23.26.28
Email: slanper.vn@gmail.com
P/S. Slanper liên tục tuyển NPP, đại lý phân phối vật liệu lọc nước trên toàn quốc.
Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước tổng giá bình dân chính hãng cho gia đình

Tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước hiện nay luôn nằm ở mức báo động. Đa phần các...